Tiếp đoàn khảo sát giáo dục của Hàn Quốc PDF. In Email
Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 07:54

Được sự giới thiệu của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, đoàn khảo sát giáo dục của Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư Phạm TP.HCM vào sáng  ngày 3 tháng 1 năm 2013. Đoàn gồm có ông Kim Jae Chon - Lãnh sự phụ trách văn hóa giáo dục của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, bà An Mi Jeong - Cán bộ phòng chính sách Hán ngữ của Bộ Văn Hóa Hàn Quốc, giáo sư  Lee Hae Young của trường đại học Ewha dành cho nữ và một nhân viên của Quỹ Sejong thuộc Bộ Văn hóa Hàn Quốc.
Thay mặt cho nhà trường ĐHSP TP.HCM, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng cùng với đại diện khoa Ngữ Văn và đại diện của phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp đoàn. Sau khi chào hỏi xã giao và tìm hiều về trường Đai học Sư phạm TP.HCM, hai bên đã cùng thảo luận về việc thành lập Văn phòng giao lưu văn hóa, ngôn ngữ Việt- Hàn tại trường ĐHSP TP.HCM. Văn phòng này được thành lập với mục đích tạo cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc và xây dựng đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Hàn chuẩn bị cho việc thành lập khoa tiếng Hàn Quốc tại trường ĐHSP TP.HCM trong tương lai.
Sau buổi làm việc, đoàn khảo sát giáo dục của Hàn Quốc đã đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, Trung tâm tiếng Nga, và trường Trung học Thực Hành để đưa ra phương án hỗ trợ tốt nhất cho việc thành lập văn phòng giao lưu văn hóa và ngôn ngữ Hàn – Việt. Hai bên đều hi vọng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp và sớm mang lại những kết quả khả quan.