Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm TP HCM và tổ chức OISCA - Nhật Bản PDF. In Email
Thứ sáu, 25 Tháng 1 2013 06:30

LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC SONG PHƯƠNG
GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VÀ TỔ CHỨC OISCA INTERNATIONAL- NHẬT BẢN

Tổ chức OISCA International (OISCA), Nhật Bản được thành lập vào năm 1961 và tập trung hoạt động trong lãnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực phù hợp cho việc phát triển lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua những hoạt động xuyên quốc gia, OISCA đã tổ chức nhiều đợt tập huấn có hiệu quả về giáo dục môi trường, nghiên cứu thực địa, hướng dẫn tiếp cận những kỹ thuật mang tính thực tiễn...với mục đích đào tạo những đội ngũ trẻ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhiều thanh niên sau khi được OISCA đào tạo đã quay trở về hoạt động trong nhiều lãnh vực và đạt được nhiều thành công với tư cách là những nhà lãnh đạo, những doanh nghiệp độc lập hoặc những kỹ thuật viên lành nghề. Nhẳm đẩy mạnh những hoạt động phục vụ xã hội cũng như góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam - Nhật Bản, tổ chức OISCA đã thảo luận với Ban giám Hiệu trường Đại học Sư phạm TP.HCM và thông qua các nội dung hợp tác giữa hai bên.
Buổi Lễ kí kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Tổ chức OISCA International đã được diễn vào sáng ngày 24 tháng 1 năm 2013 tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
Tham gia buổi Lễ, trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Hiramitsu Hida - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM,  ông Toshihiro Nakano - Phó chủ tịch thường vụ của tổ chức OISCA International và 8 thành viên đại diện của tổ chức OISCA International.
Về phía nhà Trường TS. Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà Trường, các đai diện của Bộ môn tiếng Nhật, phòng Hợp tác Quốc tế và đông đảo các em sinh viên của bộ môn tiếng Nhật  đã đến tham dự.
Sau phần giới thiệu về tổ chức OISCA và trường Đại học Sư phạm TP.HCM, TS. Bạch Văn Hợp đã có bài phát biểu thể hiện lòng biết ơn và trân trọng sự quan tâm của tổ chức OISCA nói riêng và của Nhật Bản nói chung đối với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Thông qua bài phát biểu, ông Toshihiro Nakano cũng bày tỏ nguyện vọng được hợp tác lâu dài và hiệu quả với trường trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Tiếp theo chương trình, đai diện cho hai bên là TS. Bạch Văn Hợp và ông Toshihiro Nakano đã kí Bản ghi nhớ hợp tác song phương.
Theo các điều khoản trong Bản ghi nhớ hợp tác, OISCA và trường Đại học Sư phạm TP.HCM đồng ý hợp tác trong các lãnh vực sau:

- Chia sẻ thành quả nghiên cứu về phương pháp giáo dục và cách thức phát triển nguồn nhân lực hiệu quả;

- Đào tạo nhân lực;

- Phát triển cộng đồng;

- Hợp tác song phương trên lãnh vực giáo dục;

- Hợp tác song phương trên lãnh vực bảo vệ môi trường và phục hồi môi trường;

- Giao lưu văn hóa song phương.

Ông Hiramitsu Hida - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cũng có bài phát biểu chúc mừng trường Đại học Sư phạm TP.HCM và tổ chức OISCA đã có một buổi Lễ kí kết hợp tác thành công. Ông Hiramitsu Hida cũng bày tỏ mong muốn thông qua hoạt động hợp tác trong tương lai giữa hai bên, mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tốt đẹp.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Kết thúc buổi lễ, hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.