Ký kết thỏa ước hợp tác với trường Đại học Busan-Hàn Quốc PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 15:30

Trường Đại học Sư phạm Busan – Hàn Quốc là một trong những trường hàng đầu của Hàn Quốc trong đào tạo giáo dục tiểu học. Trong chuyến công tác tới trường Đại học Sư phạm TP.HCM vào tháng 12/2012,  trường Đại học Sư phạm Busan - Hàn Quốc đã gặp gỡ đại diện Ban giám hiệu nhà trường và trao đổi về các chương trình hợp tác giữa hai trường. Sau khi thống nhất các điều khoản hợp tác, hai trường đã tiến hành tổ chức Lễ kí kết Thỏa ước hợp tác vào lúc 10h00 ngày 26 tháng 2 năm 2013.

Đại diện cho trường Đại học Sư phạm Busan tham dự Lễ kí kết Thỏa ước hợp tác có GS.Park Cheohoan – Phó Hiệu trưởng và ông Kim Seokwon – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp. Về phía trường Đai học Sư phạm TP.HCM, PGS,TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Thanh Triều – Phó Hiệu Trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Ly Kha – Trưởng khoa GDTH, và các đại diện của phòng Hợp tác Quốc tế đã tham dự Lễ kí kết.

Sau khi kí kết Thỏa ước, hai trường sẽ bước đầu tiến hành các hoạt động hợp tác bằng việc cấp các học bổng trao đổi sinh viên ngắn hạn (6 tháng/1 năm), tiếp nhận sinh viên của trường Đại học Sư phạm Busan sang thực tập giảng dạy tại các trường tiểu học trong TP.HCM, tổ chức các hội thảo khoa học và trao đổi giảng viên. Thời gian dự kiến cho việc tiếp nhận sinh viên trao đổi là tháng 9/2013.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Kết thúc buổi Lễ, hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.