GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TSUKUBA - NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ tư, 06 Tháng 3 2013 10:49
GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TSUKUBA - NHẬT BẢN
Trường đại học Tsukuba - trường hàng đầu về giáo dục của Nhật Bản đã có chuyến tham quan và giao lưu với trường Đại học Sư phạm TP.HCM vào ngày 5/3/2013. Đoàn gồm có giáo sư Teuchi Akitoshi - Trưởng bộ phận Đào tạo tiến sĩ ngành giáo dục, giáo sư Shoji Ichiko - khoa Khoa học nhân văn, trợ lý giáo sư Lim Yong Jae - Khoa giáo dục đặc biệt và 4 nghiên cứu sinh ngành giáo dục. Đại diện cho nhà trường, TS. Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Thu Mai - Phó Trưởng khoa TLGD, TS. Lê Thị Minh Hà - Trưởng khoa GDĐB, các giảng viên và học viên cao học của khoa TLGD và GDĐB, cùng với các đại diện của phòng Hợp tác Quốc tế đã tham gia đón tiếp đoàn.
Trong buổi giao lưu, hai bên đã giới thiệu sơ lược về trường, khoa giáo dục đặc biệt, khoa tâm lý giáo dục và khoa khoa học nhân văn. Thông qua phần trao đổi, hai trường đã bày tỏ nguyện vọng được hợp tác sâu hơn trong lãnh vực giáo dục đặc biệt là về giáo dục đặc biệt và tâm lý giáo dục và tiến hành kí kết thỏa ước hợp tác khung. Hình thức hợp tác ban đầu sẽ là trao đổi giáo viên và sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học, đồng nghiên cứu và đồng hướng dẫn luận văn thạc sĩ, tiến sĩ.
Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn trường đai học Tsukuba đã dự thính tiết học tâm lý học quản lý của TS. Trần Thị Thu Mai và tiết tâm lý học xã hội của Ths,Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khoa Tâm lý giáo dục.
Kết thúc ngày làm việc, hai trường mong muốn việc hợp tác sẽ được xúc tiến các chương trình hợp tác trong thời gian sớm nhất.