Tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục Ethiopia PDF. In Email
Thứ hai, 08 Tháng 4 2013 10:00

Ngày 5 tháng 4 năm 2013 Đoàn Bộ Giáo dục Ethiopia gồm 8 người do Ngài Ato Fuard Ibrahim, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Ethiopia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Về phía nhà trường có Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng cùng BGH và các Trưởng đơn vị đã tham gia đón tiếp đoàn. Sau phần giới thiệu về đất nước và nền giáo dục Ethiopia, Ngài Ato Fuard Ibrahim và các quan chức trong đoàn đã bày tỏ mối quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt đối với trường ĐHSP TP. HCM với mục đích học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của nhà trường. Cụ thể là các vấn đề về chương trình đào tạo, chất lượng đầu ra của sinh viên, hiệu quả đào tạo, việc kiểm định chất lượng, chương trình học bổng cho sinh viên, các hoạt đông tập huấn nhằm nâng cao và bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên các cấp, những tác động tích cực của trường ĐHSP TP. HCM đối với sự thay đổi của xã hội Việt Nam v.v...
Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng đã trả lời thỏa đáng tất cả những câu hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm của trường ĐHSP TP. HCM  về các vấn đề mà phía đoàn Ethiopia quan tâm. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí thân mật và cởi mở. Kết thúc cuộc gặp gỡ hai bên đã bày tỏ hi vọng trong tương lai về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Ethiopia nói chung, giữa trường ĐHSP TP. HCM và các trường ĐH của Ethiopia nói riêng.