Kí kết Thỏa Ước hợp tác đào tạo ngành giáo dục mầm non PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 11 2013 15:23

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2013 tại Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đã diễn ra Lễ kí kết Thỏa Ước hợp tác về đào tạo ngành giáo dục mầm non giữa trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và trường University Preparation College (viết tắt là UPC) của Úc. Tham dự buổi Lễ có Ông Mai Viết Thủy – Hiệu trưởng của UPC và đại diện một số các phòng ban của UPC, PGS TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, TS. Phan Thị Thu Hiền – Trưởng khoa GDMN và các đại diện của phòng HTQT.
Khoa Giáo dục mầm non của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là nơi nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng sinh viên, giáo viên và cán bộ ngành Giáo dục mầm non và phát triển trẻ em với chất lượng cao. University Preparation College là một trường Cao đẳng được kiểm định chất lượng tại Úc có chức năng giáo dục và đào tạo một số lĩnh vực trong đó có ngành Giáo dục mầm non với chất lượng cao. Căn cứ vào những thế mạnh này, hai trường đồng ý hợp tác trong lãnh vực giáo dục mầm non trên tinh thần đem lại lợi ích cho hai bên và cho ngành giáo dục mầm non của Việt Nam và Úc. Hai trường sẽ tiến hành đồng tổ chức các hội thảo và các chương trình tập huấn các chuyên đề liên quan đến giáo dục mầm non; tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ III và bằng cao đẳng chuyên ngành mầm non (bằng và chứng chỉ sẽ do ‘UPC’ cấp theo hệ thống Australian Qualifications Framework (AQF); tổ chức các chương trình giao lưu và trao đổi với khoa Giáo dục Mầm non giữa hai trường. Hai bên mong muốn đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp và là nền tảng cho sự hợp tác lâu dài giữa hai trường trong tương lai.

Bùi Minh Tâm