TIẾP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PAI CHAI - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 11 2013 12:44

Sáng ngày 21/11/2013, TS. Lee Mee Sook - Trưởng phòng HTQT của Đại học Pai Chai, Ông Chu Gyo Won - Giám đốc Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejeon, và Ông Choi Kangho Ross - chuyên viên phòng HTQT của đại học Pai Chai đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu Trưởng cùng đai diện phòng HTQT và Trung tâm Hàn Quốc học đã tiếp đón đoàn.
Đại học Pai Chai nằm ở thành phố Daejeon - Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và là trường được kiểm định chất lượng đầu tiên của Hàn Quốc. Đại học Pai Chai là trường đại học đa ngành và được đánh giá là trường xuất sắc trong đào tạo tiếng Hàn, hiện đai hóa và quốc tế hóa. Theo tiêu chí đánh giá quốc tế hóa của báo Chonsun ilbo/QS: trường Đại học Pai Chai xếp thứ 8 trong nước và xếp thứ 22 trong khu vực châu Á (năm 2010). Nhờ vào các thành công trong hoạt động hợp tác quốc tế, trường Đại học Pai Chai vinh dự được chính quyền thành phố Daejeon giao cho việc điều hành Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejon (Daejeon International Center).
Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc kí kết thỏa ước hợp tác chung, thỏa thuận trao đổi sinh viên và mời các sinh viên trường Đại học Sư phạm tham gia vào "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014" tại thành phố Daejon - Hàn Quốc, các hoạt động hợp tác giữa Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejeon và Trung tâm Hàn Quốc Học của trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Trường đai học Pai Chai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho sinh viên nào được chọn tham gia "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014". Nhân dịp này trường Đại học Daejon đã giới thiệu chương trình học bổng của trường dành cho sinh viên Việt Nam trong năm học 2014-2015. Chương trình học bổng có nhiều ngành học bằng tiếng Anh. Ngoài ra. đ
ể tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quảng bá văn hóa Hàn Quốc, trường đại học Pai Chai đã quyên tặng nhiều bộ Hanbook, tài liệu, tặng phẩm để giới thiệu văn hóa Hàn Quốc cho Trung Tâm Hàn Quốc học của trường.
Sau buổi làm việc, hai bên sẽ nhanh chóng thống nhất các điều khoản thỏa thuận và chính thức kí kết các thỏa ước hợp tác. Hai trường hi vọng đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả trong tương lai.
Các sinh viên và giảng viên có nhu cầu tìm hiểu về học bổng của trường Đại học Pai Chai, tham gia vào "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014" tại thành phố Daejon xin vui lòng liên hệ với phòng HTQT để biết thêm thông tin.

Bùi Minh Tâm