TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỦA BỘ GIÁO DỤC, THANH NIÊN VÀ THỂ THAO CAMPUCHIA PDF. In Email
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2013 14:00

Vào lúc 8g30 ngày 20 tháng 12 năm 2013, TS. Chan Roath – Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Khoa học của Bộ Giáo dục, Thanh niên, Thể thao Campuchia, Hiệu Trưởng trường Đại học Khemarak, Hiệu Trưởng trường Đại học Chea Sim, các đại diện của tổ chức Xã hội toán học Campuchia và Hiệu trưởng của các trường PTTH của Campuchia đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Thay mặt cho nhà trường, PGS,TS. Hoàng Văn Cẩn – Phó Hiệu Trưởng, Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Toán, bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, tổ trưởng các bộ môn và giảng viên của Khoa Toán đã đón tiếp đoàn.
Trong buổi làm việc, hai bên đã chào hỏi xã giao và giới thiệu sơ lược về các trường. Phía đoàn Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia bày tỏ nguyện vọng trường Đại học Sư phạm TP.HCM (đặc biệt khoa Toán) sẽ hỗ trợ các trường đai học của Campuchia trong việc đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sĩ ngành toán học; tổ chức các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; kí kết thỏa ước Hợp tác Chung với trường Đại học Khemarak và trường Đại học Chea Sim. Đồng thời, phía bạn cũng mong muốn giảng viên của khoa Toán trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tham gia vào Hội thảo Quốc tế Toán học diễn ra tại Campuchia vào năm 2014. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS,TS. Hoàng Văn Cẩn khẳng định trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hổ trợ Campuchia trong việc đào tạo toán học và giáo viên dạy toán theo nhu cầu của phía bạn, các thầy cô khoa Toán sẵn sàng tham gia vào các Hội thảo Quốc tế toán học do phía Campuchia tổ chức. Về việc trao đổi giảng viên và sinh viên, trường Đại học Sư phạm sẵn sàng cử các giảng viên có kinh nghiệm sang giảng dạy tại các trường Đại học của Campuchia, tiếp nhận sinh viên trao đổi của Campuchia.
Hai bên đồng ý thảo luận thêm về khả năng hợp tác trong lãnh vực toán học và sớm tiến hành kí kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới. Hai bên hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác khác trong lãnh vực giáo dục giữa hai quốc gia nói chung và giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM với trường Đại học Khemarak và trường Đại học Chea Sim nói riêng.