TIẾP ĐÓN ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA TỈNH HIROSHIMA- NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 08:09

Nhân dịp chuyến công tác sang Việt Nam, vào lúc 10g30 ngày 19 tháng 9 năm 2014, Ông Manabu Horie - Chủ tịch diễn đàn trao đổi sinh viên quốc tế, Ông Akio Fuji - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kukuyama, Ông Tetsuyuki Tahakama- Đại diện trường ĐH Hiroshima và ông Yozo Mikami - Phòng quan hệ quốc tế tỉnh Hiroshima đã đến thăm và làm việc với trường Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Thay mặt cho nhà trường, Thầy Đặng Chính Nghĩa- Phó Hiệu Trưởng, Cô Bùi Phụng Nghi Linh- Giảng viên khoa Tiếng Nhật, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế và đã tiếp đón đoàn. Sau khi chào hỏi xã giao, Trường ĐHSP TP. HCM đã tóm tắt chương trình trao đổi thực tập sinh và du học sinh tự phí hiện nay của Trường cũng như thống kê những thỏa ước hợp tác mà Trường đã ký với các đối tác của Nhật Bản. Trường cũng trả lời những vấn đề mà Đại diện các trường Đại học của tỉnh Hiroshima quan tâm về việc tiếp nhận và trao đổi sinh viên. Bên cạnh đó, Trường ĐHSP TPHCM cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhật Bản đối với sự phát triển của Việt Nam đặc biệt là trong lãnh vực kinh tế và giáo dục. Hai bên hy vọng trong tương lai có thể ký kết hợp tác trên lĩnh vực trao đổi sinh viên giao lưu văn hóa giữa hai bên.