KÝ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KĨ THUẬT THỤ ĐỨC - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ tư, 26 Tháng 11 2014 13:51

Trường ĐH Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức nằm ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Hiện nay trường có 05 Học viện: Học viện Quản lý, Học viện Công nghệ Thông tin, Học viện Thiết kế, Học viện Ứng dụng Xã hội, Học viện Giáo dục với các bậc đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Phương châm hoạt động của trường là: “Học thuật, trí tuệ, vui vẻ, hy vọng”, nhà trường luôn tạo ra môi trường học tập tự chủ và cởi mở cho các sinh viên, nghiên cứu sinh trong khi học tập tại trường.
Vào lúc 10h ngày 25 tháng 11 năm 2014, đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức Đài Loan gồm Ông Hiệu trưởng Chu Nguyên Tường, bà Lâm Yến Khanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý giáo dục và bà Hứa Nhược Lân - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ ứng dụng đã đến làm việc với trường ĐH Sư phạm TP HCM. Đại diện cho trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Kim Hồng – Hiệu Trưởng, Ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng khoa Tiếng Trung, Ông Nguyễn Đức Danh – Phó Trưởng Khoa Tâm lý Giáo Dục, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên của phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp đoàn.
Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức giữa hai trường về các nội dung: trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên thực tập giữa hai trường, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, lớp tập huấn. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi chi tiết về các hình thức hợp tác cụ thể  trong tương lai như tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn với Khoa Tâm lý giáo dục về các chuyên đề tình dục học, mở lớp đào tạo Hoa – Anh 2+2, tiếp nhận sinh viên thực tập… Hiện nay, Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã tiếp nhận 02 sinh viên của trường ĐH Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức Đài Loan đến thực tập giảng dạy tiếng Hoa tại Khoa Trung văn từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015.
Lễ ký kết thoả ước hợp tác giữa hai trường đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.