LỄ KÝ KẾT VÀ TRAO HỌC BỔNG AEON 2014 CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM PDF. In Email
Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 07:59

AEON là tập đoàn có lịch sử lâu đời với hơn 250 năm; chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, tài chính, phát triển dự án, tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn châu Á nói chung. Cho đến nay, AEON đã triển khai tổng cộng 12.000 Trung Tâm và Cửa Hiệu tại Châu Á Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, đầu tháng 1 năm 2014, Trung tâm mua sắm AEON Tân Phú Celadon chính thức khai trương – đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của tập đoàn AEON vào thị trường Việt Nam. Tiếp sau đó là Trung tâm mua sắm AEON Bình Dương Canary khai trương vào ngày 01 tháng 11 năm 2014. Công ty AEON cũng rất chú trọng đến các hoạt động đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường, từ năm 2011 đến  năm 2013, Công ty TNHH AEON Việt Nam đã trao 90 suất học bổng cho 90 sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM với tổng trị giá 540.000.000 đồng. Trong năm học 2014-2015, Công ty TNHH AEON Việt Nam quyết định tiếp tục trao 30 suất học bổng dành cho sinh viên trường ĐHSP TPHCM.

Sau khi có kết quả xét tuyển học bổng AEON, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết và trao học bổng AEON 2014 tại phòng họp C207 vào lúc 08g30 ngày 2/12/2014. Tham gia buổi Lễ trao học bổng, trường rất hân hạnh được đón tiếp Ông Hiroshi Yokoo- Chủ tịch Hội đồng quản trị Câu lạc bộ AEON 1%, Ông Yasuo Nishitoge - Tổng Giám đốc công ty TNHH AEON tại Việt Nam, cùng với các giám đốc đại diện, chuyên gia tư vấn và nhân viên của công ty TNHH AEON tại Việt Nam. Về phía nhà Trường có PGS. TS Nguyễn Kim Hồng –Hiệu Trưởng nhà trường, ThS Huỳnh Công Ba- Trưởng phòng Công tác Chính Trị - Học sinh và sinh viên, ThS Nguyễn Hữu Thiện- Phó Trưởng phòng Công tác Chính Trị - Học sinh và sinh viên, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cô Asuka Iura –  giảng viên khoa Tiếng Nhật, cùng toàn thể 30 em sinh viên nhận học bổng AEON đã đến tham dự.

Sau phần trình chiếu phim tư liệu ngắn giới thiệu về Tập đoàn AEON trên toàn cầu và 2 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, PGS TS Nguyễn Kim Hồng thay mặt cho nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc đến công ty TNHH AEON. Thầy Nguyễn Kim Hồng bày tỏ những phần học bổng quý giá này sẽ giúp cho các em sinh viên nghèo học giỏi thêm vững bước trên con đường học tập và hi vọng trong tương lai những sinh viên ưu tú nhất của trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ trở thành những nhân viên sát cánh cùng công ty TNHH AEON trên chặng đường phát triển tại Việt Nam. Thông qua bài phát biểu của mình, Ông Hiroshi Yokoo – Chủ tịch hội đồng quản trị Câu lạc bộ AEON 1% đã giới thiệu sơ lược về tập đoàn AEON và các chương trình học bổng cho sinh viên châu Á tại Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Ông Hiroshi Yokoo cũng đồng thời bày tỏ niềm vinh dự được góp phần vào việc giúp đỡ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và hi vọng các em tiếp tục phát huy thành quả học tập đó và trở thành những sinh viên ưu tú góp phần xây dựng đất nước.
Tiếp sau phần phát biểu là phần ký kết Thoả ước Trao học bổng AEON năm học 2014-2015 giữa Trường Đại học Sư phạm TPHCM với Câu lạc bộ AEON 1% và Công ty TNHH AEON Việt Nam. Sau đó, ThS Nguyễn Hữu Thiện – Phó Trưởng phòng Công tác Chính Trị và Học sinh sinh viên đã đọc quyết định trao Học bổng AEON cho 30 sinh viên khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 290$. Tiếp theo chương trình Ông Hiroshi Yokoo, Ông Yasuo Nishitoge, và PGS TS Nguyễn Kim Hồng đã lần lượt trao học bổng cho 30 em sinh viên. Thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng, em Huỳnh Thị Tuyết Nhung – sinh viên ngành Việt Nam học và sinh viên Lê Thị Hồng Nhung- Sinh viên khoa Tiếng Nhật đã có đội lời phát biểu cám ơn gửi đến công ty TNHH AEON.
Tiếp sau phần trao học bổng, đại diện cho Câu lạc bộ AEON 1% là ông Hiroshi Yokoo và đại diện của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là PGS.TS Nguyễn Kim Hồng đã trao tặng hoa và quà lưu niệm. Nhận dịp này, công ty AEON cũng gửi tặng các em sinh viên và các thầy của trường Đại học Sư phạm TP.HCM các phần quả nhỏ của công ty AEON.
Buổi lễ trao học bổng AEON diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn cho 30 em sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.