TOẠ ĐÀM QUỐC VỀ GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 07:57

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh dự là trường đầu tiên trong khu vực Châu Á được trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) chọn để cùng phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm quốc tế “Giáo dục và tương lai của Châu Á”. Các bài tham luận tập trung vào các vấn đề trong giáo dục hiện tay tại Việt Nam và Hàn Quốc và các xu hướng giáo dục hiện đại cần hướng tới nhằm cải thiện chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển của hai quốc gia nói riêng và Châu Á nói chung.
Dẫn đầu đoàn Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) là Giáo sư Euisik Seo- Trưởng Khoa Lịch sử và Giáo sư Chulsoo Chung- Trưởng Khoa GDTC cùng với 15 Giáo sư, 2 nhân viên hành chính, 13 sinh viên Đại học và Sau đại học tham
Đến tham dự tọa đàm,  về phía trường Đại học Sư phạm TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, PGS TS Dư Ngọc Ngân- Phó Giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS Cho Myeung Sook- Phó giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, PGS TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS Phạm Văn Ngọt- Trưởng Khoa Sinh học, TS Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng khoa GDTC và các giảng viên của các khoa cùng tham dự.
Buổi tọa đàm này đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên của hai trường công bố các kết quả nghiên cứu chuyên ngành, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Khoa học xã hội- nhân văn, sinh học và giáo dục thể chất. Trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa hai quốc gia.
Với sự thành công của hai hội thảo vừa qua vào tháng 12/2014 và tháng 1/2015, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) sẽ ngày càng thắt chặt và toàn diện hơn. Bên cạnh chương trình tọa đàm quốc tế, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa sinh viên giữa hai trường vào chiều ngày 27/1/2015 và chương trình tham quan thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 28/1/2015 để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Chuỗi hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các sinh viên Hàn Quốc.

Xem thêm các hình ảnh hoạt động