Hội thảo khoa học Phát triển năng lực thực hành thí nghiệm trong dạy học Sinh học PDF. In Email
Thứ sáu, 27 Tháng 10 2017 10:17

Ngày 27/10/2017, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển năng lực thực hành thí nghiệm trong dạy học Sinh học nhằm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa dạy học vào thực tiễn, góp phần phát triển giáo dục và đào tạo gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tiến bộ khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP TP. HCM phát biểu khai mạc

Mặt khác, Hội thảo tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về giáo dục đối với năng lực thực hành thí nghiệm trong dạy học Sinh học giữa giảng viên các trường đại học, cao đẳng, đại học sư phạm và giáo viên các trường phổ thông tại một số tỉnh thành phía Nam giúp giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại các trường phổ thông theo hướng dạy học tiếp cận năng lực cho người học.

Hội thảo nghe các tham luận xoay quanh thực trạng và giải pháp cùng những sáng kiến, kinh nghiệm về phát triển năng lực thực hành thí nghiệm trong dạy học Sinh học ở các trường cao đẳng, đại học sư phạm và các trường phổ thông tại một số tỉnh, thành phía Nam.

Những tham luận được trình bày gồm:

Phát triển năng lực THTN là mục tiêu quan trọng trong đào tạo giáo viên của khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

TS. Phạm Văn Ngọt, Trường ĐHSP TP.HCM

Thực trạng và các biện pháp nâng cao hiệu quả thực hành thí nghiệm trong dạy học Sinh học ở trường THPT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

TS. Phạm Đình Văn, Trường Đại học Đồng Tháp

Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy thực hành thuộc chương trình Sinh học 11

ThS. Nguyễn Văn Định, Trường THPT Tán Kế, tỉnh Bến Tre

Cải tiến quy trình thực hiện tiêu bản đột biến số lượng nhiễm sắc thể ở Hành tím (Allium ascalonicum L.)

ThS. Lê Minh Đức, Trường Đại học Sài Gòn

Một số kinh nghiệm hướng dẫn kỹ năng thực hành cho đội tuyển học sinh giỏi Sinh học trường THPT An Mỹ tỉnh Bình Dương

CN. Bùi Lan Anh, Trường THPT An Mỹ, tỉnh Bình Dương

Kinh nghiệm tổ chức một số bài thực hành thuộc chương trình Sinh học PTTH

CN. Lê Pha, Trường PTTH Albert Einstein, TP.HCM

Rèn luyện kỹ năng làm tiêu bản giảm phân trên động vật cho sinh viên ngành Sư phạm Sinh học tại trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

ThS. Nguyễn Bá Tư,Ttrường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Xây dựng mô hình vườn thực nghiệm Sinh học và áp dụng để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Sinh học

CN. Nguyễn Thị Lý, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, tỉnh Bình Thuận

Ngoài ra, Hội thảo còn nghe nhiều ý kiến trao đổi từ các đại biểu, khách mời, học viên và sinh viên để mọi người có thêm kiến thức về việc dạy thực hành thí nghiêm môn Sinh học này./.

Một số hình ảnh: