Hội thảo khoa học Cách mạng tháng Mười Nga – Nghiên cứu và giảng dạy PDF. In Email
Thứ ba, 07 Tháng 11 2017 14:24

Ngày 07/11/2017, nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 – 07/11/2017), Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Khoa Lịch sử tổ chức  Hội thảo khoa học Cách mạng tháng Mười Nga – Nghiên cứu và giảng dạy

Hội thảo thu hút gần 50 đại biểu gồm các nhà khoa học, học giả, các thầy cô trong và ngoài Trường, học viên cao học và sinh viên đến dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS. Nguyễn Tiến Công – Trưởng phòng KHCN – MT và TCKH là báo cáo đề dẫn của TS. Nguyễn Thanh Tiến – Trưởng khoa Lịch sử là lần lượt các tham luận:

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công Phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Thanh Tiến phát biểu đề dẫn Hội thảo

Nhận thức về Cách mạng tháng Mười Nga qua thực tiễn lịch sử (TS. Lê Vinh Quốc, nguyên Trưởng khoa Lịch sử, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh)

TS. Lê Vinh Quốc đọc tham luận

Cách mạng tháng Mười Nga và tương lai CNXH (TS. Đỗ Thị Hạnh – Trường Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh)

TS. Đỗ Thị Hạnh đọc tham luận

Vài nhận xét về tình hình nghiên cứu lịch sử Cách mạng tháng Mười và vài đề xuất (TS. Lê Phụng Hoàng – Khoa Lịch sử Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh)

Cách mạng tháng Mười Nga – cập nhật tư liệu (TS. Hà Bích Liên và các cộng sự - Khoa Lịch sử Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh)

Cách mạng tháng Mười Nga trong chương trình giảng dạy một số trường đại học sư phạm hiện nay – những vấn đề đặt ra (PGS.TS. Văn Ngọc Thành + ThS. Trần Anh Đức Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 02)

Tiếp cận nội dung Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 trong một số tài liệu của nước Mĩ hiện nay (Nguyễn San Hà – Trường liên cấp quốc tế Pathway Thành phố Hồ Chí Minh)

Cách mạng tháng Mười Nga trong sách giáo khoa lịch sử bậc phổ thông ở Việt Nam – nhìn dưới góc độ giáo dục (NCS. ThS. Trần Hùng Minh Phương – Khoa Quốc tế học Trường Đại học KHXH và NV – Đại học Quốc gia Hà Nội).

Bên cạnh đó, các đại biểu còn thảo luận nhằm đánh giá những nghiên cứu mới về cách mạng tháng Mười Nga để kiến nghị đưa vào giáo trình đại học và sách giáo khoa Lịch sử phổ thông trong thời gian tới

Chủ tọa Hội thảo

Các đại biểu dự Hội thảo