CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỒNG VÀ THỰC TẬP QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỤ ĐỨC - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 15:01

Ngày 16/10/2017, trường Đại học Kỹ thuật Thụ Đức – Đài Loan chuyển đến trường ĐHSP TP.HCM thông báo về chương trình thực tập quốc tế và chương trình trao đổi ngắn hạn năm 2018 như sau:

1. Chi tiết chương trình học bổng khóa học

a. Chương trình Thực tập quốc tế:

- Số lượng sinh viên tham gia: không giới hạn

- Thời gian: 12 tuần (từ 26/02/2018 – 19/05/2018)

- Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Trung Quốc

- Nội dung: Giao lưu văn hóa; thực tập và học tập tại trường; sinh viên được chấm điểm dựa trên mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.

- Sinh viên tự túc:

• Chi phí ở kí túc xá: 480 USD/ 12 tuần.
  • Chi phí hướng dẫn thực tập: 90 USD/ 12 tuần.
  • Chi phí quản lý tại trường Đại học Kỹ thuật Thụ Đức : 50 USD/ 12 tuần.
  • Tiền visa, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, các chi phí cá nhân phát sinh khác.

b. Chương trình Trao đổi sinh viên:

- Số lượng sinh viên tham gia: 04 sinh viên

- Thời gian: 18 tuần

• Học kỳ mùa Xuân: Bắt đầu từ tháng 2/2018
  • Học kỳ mùa Thu: Bắt đầu từ tháng 9/2018

- Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh / tiếng Trung Quốc

- Nội dung: Giao lưu văn hóa; học tập tại trường; học các học phần tín chỉ tự chọn (đa số dạy bằng tiếng Trung). Sau khi kết thúc chương trình trao đổi, sinh viên được cấp giấy chứng nhận và phiếu điểm các môn học.

- Sinh viên tự túc:

• Chi phí ở ký túc xá: 480 USD/ 18 tuần.

2. Điều kiện tham gia chương trình

- Có học lực khá, giỏi.

- Tham gia nhiều hoạt động phong trào.

- Ưu tiên sinh viên khoa Tiếng Trung Quốc hoặc  những sinh viên có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Trung Quốc/ tiếng Anh.

- Đối với chương trình trao đổi sinh viên: ưu tiên sinh viên chưa ứng tuyển tham gia chương trình trao đổi khác giữa trường Đại học Sư phạm Tp.HCM và các đối tác. Đối với chương trình thực tập quốc tế: ưu tiên những sinh viên chưa tham gia chương trình thực tập quốc tế  tại Đại học Kỹ Thuật Thụ Đức của các năm trước.

- Bảng điểm học tập tính đến học kỳ gần nhất;

- Sơ yếu lí lịch không cần xác nhận của địa phương;

- Thư giới thiệu của Ban chủ nhiệm Khoa hoặc giáo viên trong Khoa;

- Văn bằng, giấy chứng nhận về trình độ Tiếng Trung (nếu có đối với các sinh viên không thuộc khoa Tiếng Trung) hoặc giấy chứng nhận về trình độ tiếng Anh (nếu có);

- Các giấy tham gia các hoạt động phong trào (nếu có);

- 01 bản photo Passport và 03 tấm hình 4x502 tấm hình 4x6

- Một bản Kế hoạch và Quá trình Học tập bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung (Giới thiệu bản thân;  quá trình học tập; lý do  tham gia chương trình; lợi ích từ việc tham gia chương trình này; những hoạt động học thuật hoặc các hoạt động có liên quan đến tính chất của chương trình mà bản thân đã từng tham gia; mục tiêu nghề nghiệp tương lai)

4. Lệ phí xét tuyển và hạn nộp hồ sơ

- Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (sinh viên nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính),

- Hạn chót nộp hồ sơ:

a. Chương trình Thực tập Quốc tế: 16h00 thứ Hai ngày 11/12/2017

b. Chương trình Trao đổi sinh viên:

• Học kỳ mùa Xuân: 16h00 thứ Hai ngày 11/12/2017
  • Học kỳ mùa Thu:  16h00 thứ Hai ngày 02/07/2018

- Ghi chú: Căn cứ theo tờ trình được Hiệu trưởng duyệt vào ngày 30/5/2012, sinh viên được chọn tham gia chương trình trao đổi sinh viên (theo mục 1b) sẽ đóng thêm khoản tiền 3.500.000 đồng/ sinh viên để làm kinh phí chung duy trì và phát triển hoạt động hợp tác quốc tế của Trường như công tác tìm nguồn học bổng, tổ chức đón tiếp sinh viên các trường bạn đến trao đổi ngắn hạn theo thỏa thuận.

Đề nghị các khoa thông báo cho sinh viên về chương trình học bổng này. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ với phòng Hợp tác Quốc tế phòng A111 theo số 38391080 (gặp chuyên viên Võ Như Khôi).