HỘI THẢO TOÁN HỌC VÀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NĂM 2018 PDF. In Email
Thứ năm, 23 Tháng 8 2018 13:13

Thực hiện kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm học 2017 - 2018, ngày 22 tháng 8 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Toán học và đổi mới phương pháp dạy học năm 2018”. Mục tiêu của hội thảo nhằm tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Khoa Toán – Tin, đồng thời khuyến khích và thúc đẩy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong Khoa và hợp tác nghiên cứu khoa học với các cơ sở giáo dục khác.

Hội thảo có sự tham gia của:

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & môi trường – Tạp chí khoa học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

TS. Huỳnh Quang Vũ, Trưởng Khoa Toán – Tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM

TS. Phan Hoàng Chơn, Trưởng Khoa Toán – Ứng dụng, Trường Đại học Sài Gòn

PGS.TS. Lê Anh Vũ, Trưởng Bộ môn Toán kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật

ThS. Dương Bửu Lộc, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

ThS. Lê Thanh Hà, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Sư phạmThành phố Hồ Chí Minh

PGS.TS. Mỵ Vinh Quang, Phó trưởng Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

TS. Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên của Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Chương trình Hội thảo chia thành hai phiên:

Phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng gồm có 4 báo cáo thuộc các đề tài về Phương pháp dạy học Toán, Đại số và Giải tích – ứng dụng.

Phiên tiểu ban diễn ra vào buổi chiều tại 4 tiểu ban: Giải tích - ứng dụng, Đại số, Hình học – Tôpô, Phương pháp giảng dạy. Mỗi tiểu ban gồm 6 báo cáo, các báo cáo viên đến từ  các cơ sở giáo dục ở miền Trung và miền Nam. Trong đó, đặc biệt có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Sum (Trường Đại học Quy Nhơn), người vừa đạt được giải thưởng Tạ Quang Bửu danh giá dành cho Toán học.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 16h40 cùng ngày.

Đại biểu tham dự Hội thảo

PGS.TS. Lê Bảo Thiên Trung - Giảng viên Khoa Toán - Tin học trình bày tham luận