KHAI MẠC HỘI THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC LẦN THỨ II, NĂM 2018 PDF. In Email
Thứ bảy, 08 Tháng 9 2018 21:21

Ngày 08/09/2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ II tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Đỗ Hữu Tuyết, đại diện văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, … Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho hai đối tượng là học sinh và sinh viên với 3 vòng thi; Vòng thi trực tuyến từ 08/09 - 06/10/2018, vòng thi cụm từ 12/10 - 16/10/2018 và vòng chung kết xếp hạng toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội. Nội dung thi được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược, nội dung là tiếng Anh thường thức.

Hội thi được đánh giá không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc rèn luyện và trau dồi tiếng Anh cho học sinh, sinh viên mà còn thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh, thay đổi nhận thức của học sinh, sinh viên trong việc sử dụng và học tập tiếng Anh. Đặc biệt trong kỉ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0, việc nâng cao năng lực tiếng Anh đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, trở thành yêu cầu quan trọng và cấp thiết hiện nay.

Một số hình ảnh khác