Get Adobe Flash player

Lễ kỷ niệm 70 Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.1950 - 09.01.2020) - Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2019

Tối ngày 11/01/2020, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường - năm 2019.

Chương trình được hân hạnh đón tiếp TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng; PGS.TS Nguyễn Tiến Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phỏng Kế hoạch - Tài chính; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; TS. Lê Đức Sơn - Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng; PGS.TS. Bùi Thanh Truyền - Trưởng khoa Ngữ văn; ThS. Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí là Nguyên cán bộ Hội Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh các thời kỳ.

Từ dấu mốc lịch sử ngày 09/01/1950, 70 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là người bạn đồng hành của sinh viên Việt Nam. Học sinh, sinh viên và Hội SVVN luôn kế tục và phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên đi trước. Phát huy truyền thống quý báu đó, vào ngày 21/01/1995, Đại hội lần thứ I Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống quý báu đó, vào ngày 21/01/1995, Đại hội lần thứ  I Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ những ngày đầu thành lập, với số lượng hội viên và cơ sở ít ỏi, trải qua quá trình 25 năm trưởng thành và lớn mạnh, hiện nay, Hội Sinh viên trường đã có 29 cơ sở Hội trực thuộc với hơn 13000 hội viên.

Trong hành trình 25 năm ấy, có thể nói Hội sinh viên đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của Hội viên, sinh viên nhà trường và nổi bật hơn hết, đó chính là phong trào “Sinh viên 5 tốt”, mà tiền thân là phong trào Sinh viên 3 tốt được phát động vào năm 2001 với 03 tiêu chí “Học tập tốt, Rèn luyện tốt, Thể lực tốt”. Cho đến nay, phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 05 tiêu chí là “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt” đã trở thành mục tiêu và động lực phấn đấu của nhiều thế hệ sinh viên.

Cùng trong chương trình Lễ kỷ niệm, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã ra mắt giai đoạn 1 của “Bộ tiêu chí đánh giá và hướng dẫn thực hiện công tác Hội các cấp” và tiến hành trao Bộ tiêu chí giai đoạn 1 cho các bạn Chi hội Trưởng tiêu biểu.

Trong năm 2019, Hội Sinh viên Việt Nam Trường đã nhận được hơn 170 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường quyết định trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2019 cho 106 sinh viên là đại diện tiêu biểu nhất của 22 Liên Chi hội cơ sở, từ đó giới thiệu và được công nhận 24 Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh, 16 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2019
Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng khẳng định” Trong hành trình 25 năm kể từ ngày thành lập, có thể nói các hoạt động của Hội Sinh viên trường ngày càng thực chất gắn với nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, chú trọng nhiều hơn đến việc phát triển toàn diện sinh viên. Thông qua các hoạt động của Hội Sinh viên trường, sinh viên có thêm nhiều môi trường, cơ hội rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tích lũy kiến thức, kỹ năng, ngày càng khẳng định là lực lượng quan trọng trong xây dựng nhà trường cũng như thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực đòi hỏi tri thức cao.

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục