Get Adobe Flash player

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 với giải pháp "Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường"

Ngày 23/3/2020, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành chương trình tuyên dương giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường”. Giải thưởng Hồ Hảo Hớn là giải thưởng thường niên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể có giải pháp, mô hình, sáng kiến mới có giá trị thực tiễn, có sức lan toả và nhân rộng với cộng đồng cũng như trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” được Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2016 với các bước chuẩn bị bài bản, giúp định hướng sinh viên hình thành thói quen thưởng thức âm nhạc dân tộc.

Ở giai đoàn đầu, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành tập hợp đoàn viên, thanh niên yêu thích âm nhạc dân tộc tại đơn vị để xây dựng đội ngũ nòng cốt. Cùng với đó là sự ra đời của Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật.

Để tiếp tục nhân rộng và phát triển loại hình âm nhạc dân tộc này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên VN Trường đã phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên Thành phố tổ chức “Liên hoan vọng cổ, trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca” định kỳ 01 năm/ 01 lần. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn định kì thông qua kênh fanpage, Youtube và tại các sự kiện sinh hoạt của Đoàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Đến tham dự chương trình trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nổ lực, sáng tạo của đơn vị trong việc triển khai âm nhạc dân tộc trên địa bàn Thành phố.

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục