TIẾP ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN TRAO ĐỔI CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIE-NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ hai, 20 Tháng 2 2012 11:14
Đoàn sinh viên trao đổi Đại học  MIE - Nhật Bản

Theo thỏa ước hợp tác về trao đổi sinh viên giữa hai trường, hàng năm trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tiếp đón đoàn sinh viên trao đổi đến từ trường Đại học MIE - Nhật Bản sang tham dự Khóa thực tập ngôn ngữ - xã hội Việt Nam tại trường. Đây là năm thứ tư của hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai trường. Năm 2011, trường Đại học sư phạm Tp.HCM đã cử hai em sinh viên của Bộ môn tiếng Nhật sang học tập tại trường Đại học MIE - Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình học bổng trao đổi do trường bạn cấp. Vào tháng 4 và tháng 10/2012, trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tiếp tục cử hai sinh viên của Bộ môn tiếng Nhật sang học tại Đai học MIE - Nhật Bản.

Đại diện cho nhà Trường đón tiếp Đoàn có Thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng, Cô Cao Lê Dung Chi - Trưởng Bộ môn tiếng Nhật, Cô Bùi Minh Tâm - Phó trưởng phòng HTQT, Cô Cao Thị Xuân Mỹ - Khoa Giáo dục đặc biệt và các thầy cô, sinh viên Bộ môn tiếng Nhật đã đón tiếp đoàn.

Năm nay, đoàn sinh viên trao đổi gồm có 07 sinh viên do cô Yoshii Michiko làm trưởng đoàn:

1. KOHNO Yoshiaki - Khoa Tài nguyên và Sinh vật

2. NISHIGSKI Akisato - Khoa Y

3. SUGIURA Naoko - Khoa Nhân Văn

4. NAKAMURA Shinichiro - Khoa Y

5. NAKATA Chisa - Khoa Tài nguyên và Sinh vật

6. SEKINO Yumiko - Khoa Y

7. SUGIMOTO Kentaro - Khoa Mĩ thuật.

Chương trình hoạt động của trường Đại học MIE như sau:

Từ ngày 20/2 đến ngày 26/2/2012: Bộ môn tiếng Nhật tổ chức cho đoàn sinh viên trao đổi tham gia Khóa thực tập ngôn ngữ - Xã hội Việt Nam tại trường ta. Trong khóa học các bạn sinh viên Nhật Bản sẽ được tham gia các lớp học tiếng Việt, Văn hóa và văn minh Việt Nam; giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai nước.

Từ ngày 27/2 đến ngày 3/3/2012: đoàn sẽ đi tham quan và thực tập tại JICA, Group VK, FFSC tại thành phố Hồ Chí Minh; vào ngày 3/3/2012 đoàn sẽ quay lại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM và báo cáo kết quả của chương trình thực tập.

Đây là một trong những hoạt động giao lưu trao đổi sinh viên hết sức có ý nghĩa giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đai học Mie - Nhật Bản. Ban giám hiệu nhà Trường luôn mong muốn tiếp tục duy trì hoạt động trao đổi sinh viên trên và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai trường.